Xem địa chỉ showroom
Tp.Hồ Chí Minh
0898.345756
Hổ trợ trực tuyến

Tư Vấn Kỹ Thuật 24/7
Hổ trợ tư vấn kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc

Chuyển Giao Công Nghệ
Hổ trợ lắp đặt, đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy...

Hổ Trợ Tài Chính Ngân Hàng
Hổ trợ làm thủ tục cho vay, chiết khấu, xuất hóa đơn...

Hổ Trợ Bao Tiêu Sản Phẩm
Giúp tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường...

Trang Chủ > Blog page > Post
Cách làm lạp xưởng – máy sấy thực phẩm

Lạp xưởng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với nền ẩm thực Việt Nam. Lạp xưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lạp xưởng thường được làm từ thịt heo xay nhuyễn trộn đều với rựu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Ngày nay lạp xưởng được làm phổ biến tại Việt Nam cũng như xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Hôm nay công ty Sawaki xin tiết lộ bí quyết để làm lạp xưởng chuẩn vị hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Quy trình sản xuất trên thị trường khá thủ công, quy mô công nghiệp  chưa chiếm đa số. Vì vậy để nắm được quy trình sản xuất công nghiệp có thể liên hệ trực tiếp 0898.698.7560898.345.756 để được tư vấn về các quy trình sản xuất nhà máy. Các đơn vị đang sản xuất tại nhà muốn nâng cao năng suất có thể tham khảo chương trình cải tạo máy sấy.

sấy thực phẩm
Lạp xưởng sấy với máy sấy công ty Sawaki

Nguyên Liệu Làm Lạp Xưởng

  • 2kg nạc
  • 400g mỡ
  • 100g hàng tím
  • 100g tỏi
  • 2 ống rựu áp xanh
  • 2 mét ruột già
  • 950ml rựu trắng
  • 3 muỗng canh rựu mai quế lộ
  • Gia vị kèm theo gồm 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh tiêu hạt, 300g đường

Cách làm lạp xưởng

Sơ Chế Nguyên Liệu

Hành tím cắt lát, tỏi băm nhỏ sau đó phi thơm vàng đều thì tắt bếp. Lưu ý các bạn nên chỉnh mức độ lửa nhỏ, cho hành vào trước.

Tiêu rang sơ để dậy mùi thơm.

Xay thịt nạc với mỡ lợn đều với nhau.

Ruột già rửa sạch với rựu giúp khử mùi hôi vừa giúp dễ cạo bột, nhớt. Đặt lòng lên mặt thớt phẳng, dùng sống dao phẳng cạo sạch sau đó rửa lại với muối.

Ướp Thịt

Bạn trộn đều các nguyên liệu đã chủng bị với nhau ướp trong khoản 30p và đem phơi nắng trong khoản thời gian này, cứ mỗi 15 phút thì bạn đảo đều một lần. Phơi nắng giúp cho phần mỡ trở nên trong hơn.

Nhồi Thịt Vào Bên Trong Ruột

Các bạn có thể dung phễu hoặc cắt đầu chai làm phễu. Tiến hành bơm nhân vào bên trong ruột. Sau đó bạn dung dây buộc dây để chia lạp xưởng thành những đoạn bằng nhau.

Sau đó có thể đem đi phơi khi trời nắng to trong khoảng 3 ngày hoặc các bạn có thể sử dụng máy sấy lạnh – sấy nhiệt đa năng của công ty Sawaki.

Chế Biến

Lạp xưởng có hai cách chế biến chính đó là cho vào cùng với 100ml nước sôi đảo đều cho đến khi cạn nước là được. Các bạn cũng có thể đem lạp xưởng nướng.

Cách bảo quản

Sau khi phơi nắng, bạn cho lạp xưởng vào túi ni-lon rồi đem hút chân không, cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản trên 2 tháng. Cấp đông có thể để được lên đến 6 tháng.