Xem địa chỉ showroom
Tp.Hồ Chí Minh
0898.345756
Hổ trợ trực tuyến

Tư Vấn Kỹ Thuật 24/7
Hổ trợ tư vấn kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc

Chuyển Giao Công Nghệ
Hổ trợ lắp đặt, đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy...

Hổ Trợ Tài Chính Ngân Hàng
Hổ trợ làm thủ tục cho vay, chiết khấu, xuất hóa đơn...

Hổ Trợ Bao Tiêu Sản Phẩm
Giúp tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường...

Trang Chủ > Blog page > Post
Cách sấy Thanh Long – Sấy lạnh

Thanh long là một loại trái cây luôn nằm trong top các loại thực phẩm được thực khách trong và ngoài nước yêu thích, không chỉ bởi hương vị tươi ngon mà còn vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. 

Hôm nay, công ty Sawaki sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình sấy thanh long đơn giản với chiếc máy sấy 

Bước 1: Chọn nguyên liệu 

Bước đầu tiên và cũng là bước cực kì quan trọng, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm sau khi sấy, nên các bạn cần phải lưu ý. 

Thanh long ở Việt Nam có 2 giống thanh long là giống ruột trắng và giống ruột đỏ. 

Không lựa những quả bị dập hoặc có màu đen thâm như bị dao cứa phần ngoài vỏ. Đối với những trái thanh long có màu chuyển qua nâu đen hoặc vàng đậm, các bạn cũng không nên mua vì đó là dấu hiệu của việc thanh long đã chín quá mức, khi đem sấy sẽ cho ra màu sắc thẫm, không đẹp mắt. 

Nhìn chung, với bất kì loại thanh long nào, các bạn nên lựa mua những trái to, tròn đều, vỏ có màu đỏ tươi, bắt mắt, phần cuống dễ uốn nắn, hơi dai, màu lá của thanh long có màu sáng nhẹ, không bị thâm phần ngọn, đó là dấu hiệu của thanh long ngon, ngọt. 

Bước 2: Rửa thanh long sạch 

Để tránh tình trạng sản phẩm sấy không đảm bảo những tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khi thực hiện các kiểm dịch theo quy định, các bạn hãy rửa thanh long trước khi đem vào chế biến nhé. 

+ Đối với những hộ gia đình: Vì số lượng sấy không nhiều nên các bạn có thể lựa chọn rửa bằng tay để tiết kiệm chi phí. 

+ Đối với cơ sở nhỏ: Các bạn có thể sử dụng máy rửa nhỏ của công ty Sawaki. Với chức năng dùng sóng siêu âm để làm sạch sâu bụi bẩn ở vỏ mà không gây tình trạng dập nát bên trong. Công suất máy có thể đạt được là 100kg/h

+ Đối với các công ty lớn, nhà máy sấy chuyên nghiệp: Chúng ta có thể sử dụng dây chuyền rửa Ozone của công ty Sawaki. Với dây chuyền này thì thanh long sẽ không dập bị dập nát, được khử sạch bụi bẩn và thành phần chất trừ sâu bám sâu bên trong vỏ thanh logn. Năng suất rửa có thể đạt được 1 tấn/giờ. 

Bước 3: Sơ chế thanh long trước khi sấy 

Sau bước rứa sạch, chúng ta sẽ tách vỏ thanh long, chỉ lấy phần ruột bên trong để sấy. 

Để chất lượng thành phẩm sau khi sấy được đồng đều, đẹp mắt, Công Ty Sawaki khuyến khích các bạn nên cắt lát hướng ngang thân quả. Bề dày lát cắt từ 6-10 mm. 

+ Đối với các hộ nhỏ: Các bạn có thể cắt bằng tay 

+ Đối với các công ty, cơ sở sản xuất: Có thể tham khảo thêm về dòng máy cắt chuyên nghiệp của công ty Sawaki để đạt được năng suất cao. 

Bước 3: Sấy thanh long

Các bạn sắp xếp những miếng thanh long đã cắt vào khay nhựa của máy sấy. Trải đều những miếng thanh long vào khay sấy, tránh tình trạng chồng thanh long lên nhau vì sẽ khiến bề mặt sấy của sản phẩm không đồng đều, thời gian sấy bị gia tăng, gây lãng phí không đáng có. 

Trong bài viết này, Công ty Sawaki sử dụng máy sấy … để sấy. 

Khác với những loại máy khác, máy sấy … đã được tích hợp chu trình sấy tự động vào bộ nhớ máy, các bạn chỉ cần chọn vào bộ nhớ chương trình “Sấy Thanh Long” là có thể bắt đầu sấy. 

Tất cả các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, các bạn có thể cài đặt, sau đó máy sẽ tự động cân chỉnh theo đúng mong muốn của máy. Thật đơn giản về tiện lợi phải không nào?

Bước 4: Kết thúc chu trình sấy và tổng hợp lại quy trình và kết quả sấy