Xem địa chỉ showroom
Tp.Hồ Chí Minh
0898.345756
Hổ trợ trực tuyến

Tư Vấn Kỹ Thuật 24/7
Hổ trợ tư vấn kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc

Chuyển Giao Công Nghệ
Hổ trợ lắp đặt, đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy...

Hổ Trợ Tài Chính Ngân Hàng
Hổ trợ làm thủ tục cho vay, chiết khấu, xuất hóa đơn...

Hổ Trợ Bao Tiêu Sản Phẩm
Giúp tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường...

Trang Chủ > Blog page > Post
PHỞ VÀ GỎI CUỐN VIỆT NAM LỌT VÀO TOP 50 MÓN ĂN NGON NHẤT THẾ GIỚI DO CNN BÌNH CHỌN

Chuyên trang du lịch của CNN mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự giúp đỡ của hàng chục ngàn người nhằm tìm ra những món ăn được yêu thích trên thế giới. Và thật bất ngờ khi phở và gỏi cuốn – hai món ăn đường phố của Việt Nam đã vinh dự xuất hiện trong danh sách này.

Từ lâu ẩm thực đã được xem là ngôn ngữ thứ hai của mỗi quốc gia, là thứ đại diện cho văn hoá của mỗi vùng đất. Nếu như nhắc đến Mỹ là nhớ đến văn hoá thức ăn nhanh không lẫn vào đâu được, nhắc đến Nhật là nghĩ ngay đến những món ăn tươi sống được chế biến tinh tế, cầu kì thì với ẩm thực Việt Nam, đó chính là sự đa dạng trong món ăn cũng như cách nêm nếm đậm đà, nhiều màu sắc. 

Cách đây không lâu, chuyên trang Du lịch của tạp chí CNN đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự giúp đỡ của hàng ngàn thực khách đến từ khắp nơi nhằm tìm ra 50 món ăn ngon nhất trên thế giới. Và thật bất ngờ, phở và gỏi cuốn của Việt Nam đã vinh dự lần lượt xuất hiện tại vị trí 28 và 30 trong bảng danh sách này. 

Phở và gỏi cuốn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn - Ảnh 1.
Phở và gỏi cuốn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn - Ảnh 2.
Phở và gỏi cuốn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn - Ảnh 3.

Phở – “quốc hồn quốc tuý” của ẩm thực Việt Nam

Nói về phở, CNN nhận xét: “Đây chính là món ăn quốc dân của Việt Nam nhưng thường lại bị người nước ngoài phát âm sai, đọc là “fuh” mới đúng. Một phần phở sẽ được làm từ những nguyên liệu như phở tươi, một vài loại thảo mộc kèm với thịt bò hoặc thịt gà. Ăn rất thơm, ngon và mọi thứ đều cân bằng”.