Xem địa chỉ showroom
Tp.Hồ Chí Minh
0898.345756
Hổ trợ trực tuyến

Tư Vấn Kỹ Thuật 24/7
Hổ trợ tư vấn kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc

Chuyển Giao Công Nghệ
Hổ trợ lắp đặt, đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy...

Hổ Trợ Tài Chính Ngân Hàng
Hổ trợ làm thủ tục cho vay, chiết khấu, xuất hóa đơn...

Hổ Trợ Bao Tiêu Sản Phẩm
Giúp tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường...

Trang Chủ > Blog page > Post
SẢN XUẤT BÁNH TRÁNG BÒ BÍA HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG – MỘT ĐỘT PHÁ TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT TRUYỀN THỐNG

Sản xuất bánh tráng bò bía hiện nay ở nước ta đang được thực hiện hoàn toàn bằng thủ công. Năng suất và chất lượng sản phẩm  phụ thuộc vào trình độ và tay nghề công nhân. Chính vì vậy, Công Ty SAWAKI đã nghĩ tới cơ khí hóa và tự động hóa công nghệ sản xuất mặt hàng này bằng máy.

Vẫn phải làm bằng tay…

Bánh tráng bò bía khá phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nó chủ yếu dùng để quấn chả giò. Tại miền nam Nam Việt Nam qua khảo sát sơ bộ chỉ có khoảng trên 100 cơ sở lớn nhỏ sản xuất mặt hàng này bằng phương pháp thủ công.

Như vậy, chất lượng bánh thì không đồng đều và phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của mỗi người thợ.

Tại một số nước như: Nhật, Đài Loan đã chế tạo thành công máy sản xuất bánh tráng bò bía tự động với một, hai và bốn dãy. Sử dụng máy này thì bánh làm ra có chất lượng đồng đều, năng suất của máy phụ thuộc vào số dãy máy nhiều hay ít.

Ngoài ra, vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm nhưng độ dày bánh vẫn còn cao. Sản phẩm bánh làm ra còn dày hơn rất nhiều so với sản phẩm bánh tráng thủ công của chúng ta.

Mô tả về cách làm bánh tráng bò bía hiện nay: nguyên liệu sau khi pha chế ở dạng sệt, công nhân dùng một bếp gas ở phía trên đặt một tấm thép. Người công nhân bốc một nắm nguyên liệu, vo tròn bằng tay sau đó ép nắm nguyên liệu lên tấm thép.

Hơi nóng sẽ làm cho phần nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với tấm thép dính lại. Phần bột còn lại không tiếp xúc trực tiếp với tấm thép sẽ được bứt lên bằng tay (quá trình này diễn ra rất nhanh, khoảng 4 giây).

Khoảng 10 giây sau, sản phẩm chín, người công nhân bóc lá bánh ra khỏi tấm thép (trước khi ép cục bột dẻo lên tấm thép, tấm thép đã được bôi trơn dầu ăn trước đó hoặc dầu ăn được pha sẵn trong bột). Bình quân mỗi công nhân lành nghề sản xuất được  5000 sản phẩm/ca. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa được đảm bảo. 

Đến tự động hóa

“Để chuyển đổi công nghệ thủ công sang sản xuất bằng máy, tôi cũng tham khảo các thiết bị của nước ngoài. Tuy nhiên, vấn đề sáng tạo ở đây cần được phát huy để thiết bị do chúng ta chế tạo phải có nhiều điểm mới, phù hợp với tình hình Việt Nam là quan trọng nhất.

Hơn nữa, Việt Nam chưa có thiết bị sản xuất bánh tráng bò bía, còn máy của nước ngoài thì kỹ thuật cao qua. Nên công ty SAWAKI đã nghiên cứu và chế tạo thành công: 

Máy bánh tráng bò bía SWKB – 9000 là máy 2 IN 1 có thể sản xuất bánh tráng bò bía dạng VUÔNG và TRÒN với độ dày 0.2mm – 1.0 mm và được điều chỉnh kích thước bánh dễ dàng theo nhu cầu của người sử dụng.

Kích cỡ bánh có thể điều chỉnh dễ dàng: 

+ Bánh bò bía dạng tròn: D = 15cm đến 22cm. 

+ Bánh bò bía dạng vuông: 16×16, 20×20 (cm). 

Máy sử dụng công nghệ tiên tiến. Nâng cao hệ thống kiểm soát nhiệt độ cho phép nhiệt độ luôn được ổn định từ 70 đến 160, giảm thiểu mất nhiệt độ ra môi trường ngoài để tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất thấp hơn, một hệ vận hành đơn giản, một người có thể vận hành máy một cách dễ dàng,  phát huy tối đa công suất. 

Mã SP Thông số kỹ thuậtSWKB – 400SWKB – 450SWKB – 550
Năng suất tối đa5500 bánh/giờ7500 bánh/giờ11000 bánh/giờ
Kích thước máy2.85 x 0.8 x1.6 (m)(Dài x Rộng x Cao)3.5 x 0.8 x1.8 (m)(Dài x Rộng x Cao)5.5 x 1.2 x1.8 (m)(Dài x Rộng x Cao)
Trọng Lượng600 Kg750 Kg1100 Kg
Số người vận hành111
Nguyên liệu cung cấpBột Mì + Phụ gia thực phẩmBột Mì + Phụ gia thực phẩmBột Mì + Phụ gia thực phẩm
Nguồn cung cấp nhiệtĐiện 380 V (3 pha)Điện 380 V (3 pha)Điện 380 V (3 pha)
Điện năng tiêu thụ12kW/h16kW/h30kW/h

Sản lượng của máy bánh tráng bò bía tương đương 8 đến 10 công nhân làm bánh lành nghề. 

TIỀU CHUẨN NHẬT BẢN