Xem địa chỉ showroom
Tp.Hồ Chí Minh
0898.345756
Hổ trợ trực tuyến

Tư Vấn Kỹ Thuật 24/7
Hổ trợ tư vấn kỹ thuật, giải đáp các thắc mắc

Chuyển Giao Công Nghệ
Hổ trợ lắp đặt, đào tạo kỹ thuật viên vận hành máy...

Hổ Trợ Tài Chính Ngân Hàng
Hổ trợ làm thủ tục cho vay, chiết khấu, xuất hóa đơn...

Hổ Trợ Bao Tiêu Sản Phẩm
Giúp tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng thị trường...

Trang Chủ > Blog page > Post
Thơm sấy dẻo với Tủ Sấy Đa Năng Tủ sấy lạnh

Thơm (dứa) là một trong những loại trái cây đặc sản của Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà thơm được mọi người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, có thể giải khát, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, mà thơm còn giúp chữa được nhiều loại bệnh nhờ những vitamin, và chất dinh dưỡng bên trong. Trong thơm còn có các dưỡng chất đặc biệt như Bromelin, trong các bài thuốc, khi kết hợp thơm với các hợp chất điều trị, có thể làm giảm tính di căn của các bệnh ung thư, chống hen, tăng hiệu quả kháng sinh. 

Có nhiều phương pháp chế biến thơm như xào, nấu canh, ép nước hoặc làm mứt thơm sấy dẻo để dành ăn từ từ. Trong chuyên mục lần này, Công ty Sawaki sẽ chia sẻ bí quyết làm thơm sấy dẻo với chiếc máy sấy SWKS60.

Cách làm thơm sấy dẻo 

Bước 1: Chuẩn bị dứa để sấy khô 

Bước là vô cùng quan trọng, để có thể tạo ra dứa sấy dẻo thơm ngon thì chọn nguyên liệu đầu vào phải chuẩn. Khi chọn thơm, các bạn phải chọn những quả chín vừa tới, không bị mềm, không sâu bệnh. 

Sau khi mua thơm về, các bạn cắt bỏ vỏ, loại bỏ phần mắt để khi sấy miếng thơm không bị đen, gây xấu đến hình thức bên ngoài. Tiếp theo, cắt thơm theo chiều ngang thành những lát dày 1.0 – 1.5 cm. Không nên cắt quá dày vì sẽ làm tăng thời gian sấy, gây lãng phí điện năng. 

Ngâm những lát thơm vừa cắt vào nước hơi ấm để rửa sạch.

Bước 2: Sấy thơm bằng máy sấy thơm công nghiệp SWKS60  

Sau khi rửa sạch thơm, các bạn vớt thơm ra, sắp xếp vào các khay sấy của máy sấy thơm công nghiệp SWKS60. 

Để các khay sấy lên xe đẩy, đẩy vào buồng sấy. Với diện tích dàn trải 60m2, chúng ta có thể sấy 1 lần tới 100 – 200kg thơm tươi, năng suất rất cao cho các hộ sản xuất. 

Với chiếc máy sấy SWKS60, tất cả quy trình sấy, độ ẩm, nhiệt độ sẽ được máy tự động cân chỉnh để phù hợp với thơm. Việc còn lại của chúng ta chỉ là bấm mở nguồn, chọn quy trình, đóng cửa máy sấy để máy hoạt động. 

Bước 3: Thu hoạch thành quả thơm sấy dẻo 

Sau khi sấy lạnh ở nhiệt độ khoảng 40OC trong 12 tiếng, chúng ta có thể thu được thơm sấy ngon ngọt. Với công nghệ sấy lạnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong buồng sấy trong suốt quá trình sấy, thơm của chúng ta vẫn giữ được màu sắc như ban đầu. 

Để bảo quản thơm, chúng ta nên bỏ vào túi nilon, hút chân không. Lưu ý các bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu khéo tay, các bạn có thể bỏ vào hộp nhựa, rồi trang trí để tặng bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết. Thơm sấy dẻo cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, ăn vào những ngày nắng nóng để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể. 

Qua bài viết lần này, Công ty Sawaki hy vọng chiếc máy sấy SWKS60 sẽ là một sản phẩm hữu ích cho việc sấy thơm.